Name : LEDRight
Details :  สามารถชาร์ทไฟบ้านได้ไม่งอลแบตเตอร์รี่ ใช้ไฟน้อยกว่า ให้แสงสว่างที่มากขึ้น การสังเกตความสว่างของหลอดไฟฟ้าแต่ละชนิดให้ดูที่ ฉลากของกล่องทีเป็นตัวอักษร เช่น 50lm/w หมายถึง ความสว่าง 50Lumen ต่อ 1วัตต์ หากหลอดไฟเป็นแบบ 5วัตต์ ก็เอา 5คูณเข้าไปก็จะได้ความค่าความสว่างเท่ากับ 250Lumen นำมาเปรียบเทียบกับหลอดตะเกียบ 5วัตต์เท่ากันก็จะทราบแล้วว่าหลอดไฟแบบไหนให้ความสว่างมากกว่าในจำนวนวัตต์ ที่เท่ากัน

      สว่างทันที ไม่ต้องรอเวลา ไม่หน่วงเวลาหลังจากเปิด เปิดปุ๊บสว่างปั๊บเลยครับ หากเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์จะต้องรอเวลาจากสตาร์ทเตอร์ก่อน 1-2วิ หลอดจึงจะติด หลอดแสงจันทร์จะต้องวอร์มหลอดก่อนที่จะเปิดใช้งาน แต่หลอดไฟ LED สว่างทันทีไม่ต้องรอ

      สามารถเปลี่ยนแทนหลอดตะเกียบเก่าได้เลยหากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนมาใช้หลอด ไฟ LEDคุณสามารถเปลี่ยนได้เลยครับ เพียงแค่ต้องรู้ว่าขั้วหลอดนั้นเป็นแบบไหน โดยปกติแล้วในฉลากจะแสดงข้อมูลไว้แล้ว เช่น 5W E27 220-240V 350Lumen ซึ่งความหมายของแต่ละตัวอักษรนั้นต่างกัน5Wหรือ 5วัตต์ คือค่ากำลังงานไฟฟ้าที่หลอดต้องการใช้งาน, E27คือประเภทของขั้วหลอดแบบเกลียวขนาด 27 , 220-240V คือแรงดันไฟฟ้าที่หลอดสามารถรับได้ 350Lumen คือค่าความส่องสว่างของหลอดไฟ ถ้าไม่แน่ใจก็เอาหลอดเก่าไปเทียบดูก็ได้ครับ หรือให้ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้านั้นดูให้ครับจะได้นำมาเปลี่ยนได้

       ควบคุมการกระจายแสงได้ หลอดไฟ LEDถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมทิศทางการกระจายแสงได้ตามที่ต้องการ โดยไม่เกิดความสูญเสียแสงสว่างไปจากหลอดในทิศทางอื่นดังนั้นคุณสามารถใช้แสง สว่างทั้งหมดที่ได้หลอดไฟ LEDแบบเต็มเต็มได้เลย

       ลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากตัวหลอด ด้วยการเปล่งแสงจากสารกึ่งด้วยนำของหลอดไฟ LED ไม่ใช่การเผาไส้หลอดด้วยเกิดความร้อนเหมือนหลอดไส้ หรือหลอดฮาโลเจนที่ทำให้เกิดความร้อนสูง ซึ่งเราไม่ต้องการความร้อนนั้น เราต้องการแค่แสงสว่างเท่านั้น หลอดไฟ LED สามารถช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นที่ตัวหลอดและสูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ นั้นด้วย

     ไม่มีรังสี UV อันนั้นเรียกได้ว่าสามารถป้องกันโรคได้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะรังสี UV จากหลอดไฟฟ้านั้น หากได้รับอย่างต่อเนื่องจากจะเป็นอันตรายกับร่างกายได้ โดยเฉพาะจากหลอดฟลูออเรสเซนต์ แต่สำหรับหลอดไฟ LED ไม่มีการแผ่กระจายหรือสร้างรังสี UV ออกมาแต่อย่างใด

อายุการใช้งานยาวนานขึ้น คำโฆษณาของหลอดไฟ LEDที่บอกว่าสามารถใช้งานได้มากถึง 25,000ชั่วโมง ผมจะไม่ปักใจเชื่อซักเท่าไหร่ครับ แต่จากตัวอย่างของหลอดไฟ LED ที่ทำขึ้นมาก่อนที่จะเป็นหลอดไฟฟ้าที่ใช้ตามบ้านนั้นก็พอที่จะมีความเป็นไป ได้สูงอย่างเช่น หลอดไฟLED Strip ที่ใช้เพื่อการตกแต่งต่างๆนั้นไม่เคยต้องเปลี่ยนเลยครับ ก็ยังสามารถส่องสว่าง สวยงามได้นานอยู่ หากอายุการใช้งานของหลอดไฟLED ได้ซักครึ่งหนึ่งของคำโฆษณาของแต่ละยี่ห้อก็ถือว่าดีมากแล้วครับ นั้นหมายถึงว่านานกว่าหลอดตะเกียบเป็นไหนๆ

              ต้องบอกก่อนว่า นั่นคือข้อดีที่เปรียบเทียบกับหลอดตะเกียบประหยัดไฟที่เราๆท่านๆใช้งานอยู่ ในปัจจุบันนี้ แหละครับ เรียกได้ว่ามันดีกว่าเห็นๆ แล้วทำไมคุณจึงไม่เปลี่ยนไปใช้งานหลอดไฟ LED ล่ะครับ แม้ว่าในตอนนี้ราคามันจะแพงกว่าหลอดตะเกียบถึง 1เท่าก็ตาม ในขนาดวัตต์ที่เท่ากัน ตัวอย่างเช่น หลอดตะเกียบประหยัดไฟ 5วัตต์ ราคา 100บาท(ราคาสมมุตินะครับให้มองภาพออกและเข้าใจได้ง่ายขึ้น..) ราคาหลอดไฟ LED จะอยู่ที่ประมาณ 180-200บาท ซึ่งหากเทียบในเชิงคุณภาพสินค้าแล้วหลอดไฟ LEDสามารถให้ความสว่างที่เพิ่มขึ้นกว่า ย่อมคุ้มค่าที่จะใช้งานแล้วครับ หรือหากต้องการความสว่างที่เท่าเดิมคุณก็ลดขนาดวัตต์ลงแล้วเลือกจากค่าความ ส่องสว่าง(Lumen)ของหลอดแทนอาจจะลดจำนวนวัตต์ลงไปและซื้อได้ในราคาถูกกว่า ด้วยครับแถมไม่ต้องกังวลเรื่องหลอดขาดหรือต้องเปลี่ยนหลอดใหม่เพราอายุการ ใช้งานของหลอดไฟ LEDนั้นยาวนานจริงครับ
Normal price : 300
Special price : 250